Cách bảo dưỡng ghế da xe hơi

Cách bảo dưỡng ghế da xe hơi

thay-dau-cho-oto

Ghế da xe hơi luôn được đánh giá là trang bị đắt tiền, các loại chất liệu về da đều có vẻ ngoài sang trọng đồng thời có độ bền tốt, đảm bảo sự thoải mái cần thiết cho hành khách. Tuy nhiên ,nếu không biết cách bảo dưỡng ghế da xe hơi thì chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng như rạn nứt, mất màu… Với các tác nhân khói bụi từ môi trường thì việc bảo dưỡng xe cùng các thiết bị nội thất đặc biệt là ghế da xe hơi cần được các chủ xe quan tâm. Chúng ta hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng chứ không nhất thiết phải ra tiệm.

Vệ sinh ghế da thường xuyên.

Qua va chạm, cọ sát ghế da có thể bị khô và trầy xước. Điều kiện nóng ẩm của nước ta cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ của các loại chất liệu da bọc ghế. Do đó phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để giúp cải thiện tình trạng tuổi thọ sản phẩm hiệu quả. Việc bảo dưỡng ghế da xe hơi cũng không quá khó chỉ cần người dùng chú ý lau chòi bề mặt ghế da bằng các loại nước tẩy rửa phù hợp , đặc biệt lưu ý là không chứa kiềm.

Quy trình bảo dưỡng

Trước khi vệ sinh cần hút bụi làm sạch ghế da và xung quanh nội thất xe. Dùng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch bề mặt da, bằng cách thoa trực tiếp lên các ghế da. Tiếp đến là lau lại sạch sẽ. Chú ý sử dụng nước tẩy rửa không chứa kiềm.

Cuối cùng là để ghế khô tự nhiên, tốt nhất nên kiểm tra kỹ, không để vệt xà phòng hoặc các vết bẩn sót lại trên bề mặt. Như trên là các kiến thức cơ bản về bảo dưỡng và vệ sinh ghế da ô tô, chủ xe có thể tự bảo dưỡng và chăm sóc cho nội thất xế yêu để không gian bên trong xe luôn được đảm bảo sự thông thoáng, sang trọng và thoải mái cho hành khách.